Những thực phẩm gây hại nếu như để quá hạn, hoặc tích trữ quá lâu

Thực phẩm thường không nên để quá lâu kể cả để trong tủ lạnh vì sản sinh ra nhiều chất không tốt có hại cho cơ thể cần phải sử dụng thuốc bổ gan. Dưới đây là một số ví dụ về một số loại thực phẩm không nên để quá lâu, hoặc quá hạn.

+ Con hàu

Khi hàu để quá lâu thường sẽ có mùi hôi, và lúc này thì bạn nên vứt ngay chứ không nên cố sử dụng. Bởi khi hàu có mùi hôi là đã phát triển nhiều loại vi khuẩn có hại cho cơ thê như Vibro Vulnificus, khiến xảy ra tình trạng bị tiêu chảy,  buồn nôn, sốt, và rất dễ khiến đau dạ dày. Nếu như ăn quá nhiều hàu hỏng còn rất dễ dẫn đến nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

+ Thịt đỏ

Thịt đỏ chính là loại thịt có hàm lượng protein cao như thịt lợn, thịt bò, …Khi để lâu ngày sẽ sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn như Salmonella, E.coli, và một số loại vi khuẩn có hại cho cơ thể khác,…

Vậy nên chị em phụ nữ không nên mua quá nhiều thịt và tích trữ để quá lâu rất dễ gây ra nhiều tác hại khôn lường cho cơ thể, hơn thế nữa việc nấu nướng cũng không đảm bảo.

+ Quả dâu tây, mâm xôi, việt quất

Những loại quả này mang nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe, và tăng cường hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch khi còn tươi.

Khi những loại quả này có dấu hiệu bị hỏng thì là môi trường thuận lợi cho một loài ký sinh trùng Cyclospora phát triển gây ra đầy bụng, nôn mửa, tiêu chẩy, và cơ thể nôn nao. Nếu như trường hợp nặng hơn là còn có thể gây ra ngộ độc và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

+ Trứng

Trứng khi để quá lâu lúc nấu sẽ gây ra một mùi khá đặc trưng và khó c hịu. Việc ăn trứng khi đã hỏng hoặc chớm hỏng mang lại khá nhiều tác hại cho cơ thể của bạn. Có một cách khá dễ dàng để kiểm tra xem trứng đã hỏng chưa là thả vào bát nước lạnh, trứng chìm là vẫn sử dụng được, còn nổi lên là đã hỏng.

Khi xác định được là trứng hỏng thì nên bỏ đi, không nên cố ăn vì sợ lãng  phí vì sẽ gây nhiều nguy hiểm cho cơ thể bạn.

+ Gà

Vi khuẩn E.coli sẽ hoạt động phát triển mạnh mẽ khi gà được tích trữ quá lâu. Vi khuẩn này sẽ gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm như nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng máu, nặng hơn có thể bị viêm màng não,…Vậy nên không nên tích trừ quá nhiều gà trong đủ, và để thời gian quá lâu.

+ Phô mai

Phô mai quá hạn có thể được dùng làm sữa chua hoặc bánh tuy nhiên khi sử dụng rất dễ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn. Phô mai quá hạn là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập. Bạn chỉ nên bảo quản phô mai tươi ở ngăn mát tủ lạnh tối đa 15 ngày.

+ Các loại hạt mầm

Một số loại hạt mầm như giá đỗ, đậu nành,…rất dễ bị lên men, nẩy mầm và bị hỏng nếu như không để tủ lạnh hoặc bảo quản tủ lạnh quá lâu. Những vi khuẩn này càng phát triển mạnh mẽ khi các bạn nấu chưa chín.

About

No Comments

Leave a Comment