Tác dụng phụ khó lường khi sử dụng rau má không đúng cách

Rau má là một loại rau được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong thành phần của rau má có chứa nhiều các dưỡng chất nên có thể giúp cải thiện một số tình trạng bệnh,cũng như làm đẹp da cho chị em. Tuy nhiên nếu như sử dụng rau má không đúng cách hoặc sử dụng quá liều lượng thì rất dễ gây nhiều tác dụng phụ. Cụ thể là gì chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

+ Có thể gây ra sảy thai

Mặc dù rau má rất tốt cho cơ thể chữa được nhiều bệnh nhưng chị em không nên quá lạm dụng, và đặc biệt là phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên sử dụng vì sẽ làm tăng khả năng sảy thai. Vì vậy những bà mẹ đang mang thai nên tránh sử dụng loại rau này.

+ Làm giảm khả năng mang thai

Rau má chỉ nên sử dụng đúng cách và có liều lượng thì mới đem lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất. Nhiều chị em thấy rau má có nhiều tác dụng mà sử dụng quá nhiều và kéo dài nên dẫn đến làm giảm khả năng mang thai, thụ thai. Việc uống nước rau má nên điều tiết và giảm bớt lại đối với chị em nào đang muốn có thai.

+ Gây đau đầu, nhức đầu

Khi quá lạm dụng nước ép rau má để mong làm đẹp và giải nhiệt thì rất dễ khiến bạn bị nhức đầu, đau đầu, thậm chí là mất ý thức trong thời gian ngắn. Vì vậy nếu như bị nhiệt hay muốn làm đẹp thì nên sử dụng trong khoảng thời gian hợp lý tránh để dẫn đến tình trạng trên. Việc sử dụng rau má quá nhiều thậm chí không mang lại công dụng tốt mà lại còn gây ra tác dụng ngược.

+ Gây ra bệnh tiêu chảy

Rau má có tác dụng giải nhiệt tốt vì có tính hàn nhưng nếu như sử dụng quá nhiều thì rất dễ gây đầy bụng và tiêu chảy. Với những người hay bị lạnh bụng, bụng dạ yếu, hay thân  nhiệt thấp thì không nên sử dụng rau má quá nhiều rất dễ gây tiêu chảy và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Để làm giảm tác dụng ngược này thì các bạn có thể sử dụng thêm 1 vài lát gừng sau khi sử dụng rau má, gừng sẽ làm ấm bụng, và giảm bớt hàn tính của rau má đi.

+ Khiến lượng đường trong máu tăng cao

Rau má nếu như sử dụng đúng liều lượng thì sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, làm cân bằng cơ thể, và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu như sử dụng quá nhiều và trong thời gian quá dài sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu tăng cao thì sẽ dẫn đến rất nhiều loại bệnh khác, và việc đầu tiên là khiến tăng lượng cholesterol, gây nguy hiểm cho cơ thể. Chú ý hơn nữa là với những bệnh nhân bị tiểu đường thì càng không nên ăn quá nhiều rau má.

Như vậy có thể thấy rằng mặc dù rau má rất có lợi cho sức khỏe,cũng như làm đẹp da, chữa một số bệnh nhưng nếu như các bạn sử dụng quá nhiều, và quá liều lượng cho phép thì sẽ gây ra khá nhiều tác dụng phụ, gây nguy hiểm cho cơ thể. Chính vì thế nên tìm hiểu rõ hơn về cơ thể mình trước khi sử dụng rau má để tránh gây ra nhiều tác dụng phụ không đáng có.

About

No Comments

Leave a Comment