Tác hại khôn lường của việc ăn quá nhiều thịt phần 1

Thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, tuy nhiên nếu như tiếp nạp quá nhiều thịt sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm, và nhiều tác hại kéo theo đó.

Việc tiếp nạp vào cơ thể nhiều thịt đỏ có thể khiến cho cơ thể của bạn mắc nhiều bệnh về tim mạch, thậm chí là bệnh ung thư. Có khá nhiều đặc điểm của cơ thể sẽ cảnh báo bạn khi ăn quá nhiều thịt.

Dưới đây là một số dấu hiệu đáng cảnh báo khi cơ thể của bạn đang được nạp quá nhiều thịt.

+ Hay cảm thấy đói mặc dù ăn nhiều thịt :

Việc cung cấp quá nhiều đạm vào cơ thể khiến cho bạn rất hay cảm thấy đói, đói ở nhiều thời điểm thậm chí là khi vừa ăn xong. Vì vậy khi cơ thể của bạn có những đặc điểm này thì nên giảm hàm lượng tinh bột, giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Khi tiếp nạp quá nhiều thịt vào cơ thể thì sẽ làm cho cơ thể không thể sản sinh đủ serotonin dẫn đến không thể điều chỉnh được tâm trạng của cơ thể làm cho bạn đói.

Trong trường hợp này bạn nên sử dụng sữa chua,  ngũ cốc,…vào bữa ăn phụ, kèm theo đó cắt giảm lượng thịt và theo dõi tình hình. Nếu như vẫn tiếp tục có dấu hiệu thì lại giảm lượng thịt.

+ Làm xuất hiện quầng thâm ở dưới mắt

Không chỉ việc thức đêm, căng thẳng thiếu ngủ mới khiến bạn xuất hiện quầng thâm trên  mắt mà khi cơ thể tiếp nạp quá nhiều thịt, không tiêu hóa được cũng có thể gây ra quầng thâm. Cơ thể sẽ cố gắng tạo ra kháng thể khi phân tử thịt đi qua thành ruột vào máu quá nhiều. Phản ứng này sẽ khiến mắt xuất hiện quầng thâm mà nhiều chị em phụ nữ lại nhầm tưởng là do mình thiếu ngủ và mệt mỏi.

+ Bị táo bón

Khi ăn quá nhiều thịt có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, nhất là các loại thịt nhiều mỡ. Thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu thường chứa rất nhiều sắt, và khi tiến hành tiếp nạp vào cơ thể rất dễ dẫn đến tình trạng táo bón.

Ngoài việc cung cấp đạm cho cơ thể thì các bạn cần cung cấp thêm nhiều chất xơ để có thể hỗ trợ thêm cho hệ tiêu hóa, đường ruột hoạt động. Lượng thịt đỏ 1 tuần phù hợp và tối đa nên cung cấp vào cơ thể đó là 100-200g, trong các bữa ăn thì nên ăn kèm thêm nhiều rau xanh, hoa quả và ngũ cốc để cung cấp thêm chất xơ, và các dưỡng chất tốt khác cho cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng thịt gia cầm, hải sản để giảm lượng thịt đỏ cung cấp vào cơ thể.

Nếu như để tình trạng táo bón kéo dài sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho cơ thể và khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Mặc dù thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, protein cho cơ thể nhưng nên sử dụng ở 1 mức độ hợp lý sao cho tốt nhất cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

About

No Comments

Leave a Comment