Tác hại khôn lường của việc ăn quá nhiều thịt phần 2

Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, giúp cơ thể có nhiều năng lượng để học tập, làm việc. Tuy nhiên nếu như nạp quá nhiều thịt vào cơ thể và trong một thời gian dài có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho cơ thể.

Như những tác hại mà chúng tôi đã đề cập ở phần 1 thì ngoài ra còn nhiều tác hại khác nữa mà mọi người cũng nên chú ý và đáng phải quan tâm nếu như không muốn sức khỏe giảm sút và mắc nhiều bệnh.

Cụ thể thêm một số tác hại khi ăn quá nhiều thịt đó là :

+ Cơ thể mệt mỏi, nặng nề :

Khi tiếp nạp quá nhiều thịt vào cơ thể thì rất dễ cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp hoạt động nặng nề hơn bình thường. Khi đó là lúc cơ thể của bạn chưa thể tiêu hóa được hết thịt, cũng như các chất dinh dưỡng ở trong thịt. Lúc này toàn bộ năng lượng của cơ thể sẽ sử dụng để tiêu hóa, nên khi hoạt động những công việc khác nguồn năng lượng sẽ ít đi và khiến cơ thể bạn bị mệt mỏi.  Trong trường hợp này bạn nên ăn sữa chua, hoa quả rau xanh vào bữa phụ để cung cấp thêm chất xơ giúp hệ tiêu hóa, và đường ruột được hoạt động tốt hơn.

+ Hệ miễn dịch bị suy giảm

Hệ thóng miễn dịch của bạn sẽ suy yếu và bị rối loạn khi tiếp nạp quá nhiều thịt đỏ. Khi đó một loại đường tự nhiên sẽ được sản sinh gây ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, gây ra nhiều bệnh khác nhau, thậm chi nguy hiểm hơn nữa là ung thư.

Các loại quả tươi, rau xanh, ngũ cốc sẽ giúp cung cấp chất chống oxy hóa thiết yếu cho cơ thể, kèm theo đó là protein và chất xơ giúp tăng cường cho hệ miễn dịch, và giúp cơ thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh.

+ Làm tăng huyết áp

Thịt sau khi được chế biến thường chứa khá nhiều muối và natri, kèm theo rất nhiều chất béo nó. Những tác nhân này có thể dẫn dến khả năng tăng huyết áp và các bệnh tim mạch rất cao. Chính vì vậy các bạn nên giảm lượng thịt đỏ tiêu thụ vào cơ thể và thay vào đó là sử dụng thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, hoặc hải sản.

+ Khiến cơ thể có nhiều mùi :

Nếu như thịt không được tiêu hóa kịp, hoặc hệ tiêu hóa không hoạt động tốt thì những mùi từ thịt chưa tiêu hóa, và ở hệ tiêu hóa sẽ bay ra ngoài bằng da và hơi thở của bạn. Hơi thở và cơ thể có mùi là một trong những dấu hiệu rất dễ nhận biết khi cơ thể của bạn đang được tiếp nạp quá nhiều thịt.

+ Khiến bạn bị đầy bụng :

Protein có trong thịt đỏ rất khó bị phá vỡ, vậy nên khó tiêu hóa và chính vì thế mà dẫn đến trường hợp bị đầy bụng, khó tiêu. Kéo theo việc thịt khó tiêu hóa là làm cho cơ thể bị tích tụ nhiều chất độc gây hại. Đôi khi cơ thể bạn còn cảm thấy buồn nôn khi tiếp nạp quá nhiều thịt. Đây là một dấu hiệu khá bình thường khi cơ thể bạn đang từ chối tiếp nhận thêm thịt, hoặc cảnh báo cho bạn về việc tiếp nạp quá nhiều thịt.

About

No Comments

Leave a Comment